Trang chủ » Du lịch » Australia: Hoa anh đào nở rộ ở ngoại ô thành phố lớn nhất nước này

Australia: Hoa anh đào nở rộ ở ngoại ô thành phố lớn nhất nước này

26/08/2019
59

Nói đến hoa anh đào chắc hẳn ai trong chúng ta cũng liên tưởng đến Nhật Bản, đất nước được mệnh danh là xứ sở của hoa anh đào, tuy nhiên Australia lại sở hữu một vườn hoa anh đào không thua kém gì Nhật Bản.

Vườn hoa anh đào nở rộ ở Úc

Vườn hoa anh đào nở rộ ở Úc

Ở Australia, tháng 8 là thời điểm mùa xuân. Lúc này, những cây hoa anh đào nở rộ trên nhiều thành phố ở xứ sở kangaroo. Lễ hội hoa anh đào tại vườn thực vật Auburn rộng hơn 9 ha ở ngoại ô Sydney là sự kiện về hoa lớn nhất bang New South Wales hàng năm.

Khách đến tham quan vườn hoa anh đào ở Úc

Khách đến tham quan vườn hoa anh đào ở Úc

Khách tham quan đi qua chiếc cổng của Zen Gardens, nơi có khu vườn kiểu Nhật. Đây là sự kiện nhằm kỷ niệm sự giao lưu văn hoá giữa Australia và Nhật Bản. Lễ hội diễn ra trong chín ngày từ 17 đến 25/8. Vào năm ngoái, lễ hội thu hút 90.000 khách tham quan.

Những bông hoa anh đào ở Australia lúc nở rộ. Bên cạnh hoa anh đào Nhật Bản, khu vườn có những loài cây họ hàng khác như mận anh đào, anh đào Đài Loan, mận anh đào tím…

Những cánh hoa anh đào nở rộ khoe sắc

Những cánh hoa anh đào nở rộ khoe sắc

Năm 1968, kiến trúc sư Eric Black đã đề xuất cải tạo vùng đất dọc sông Duck đầy rác và nước thải cạnh công viên ngày nay thành khu vườn hội tụ nhiều phong cách trên thế giới để công chúng tham quan.

Giống như người Nhật, khách tham dự lễ hội tụ tập cùng bạn bè, gia đình để ngắm hoa và ăn uống bên nhau dưới những tán cây. Sau khi ngắm hoa, khách tham quan thường tìm đến các quầy bán bánh burger màu hồng và những món đặc trưng của Nhật Bản như mochi, okonomiyaki (pizza Nhật Bản)…

Theo Sydney Morning Herald (26/08/2019)

Bấm Thích Trang để theo dõi vụ việc

Tin mới nhất

Liên hệ