Trang chủ » Số hóa » Facebook cho phép tắt chức năng nhận dạng khuôn mặt tự động

Facebook cho phép tắt chức năng nhận dạng khuôn mặt tự động

4/09/2019
146

Từ ngày 4/9 mạng xã hội Facebook cho phép tùy chọn tắt hoặc bật tính năng nhận dạng khuôn mặt thay vì mặc định bật như trước đây.

Tùy chọn tắt nhận dạng khuôn mặt trên iPhone

Tùy chọn tắt nhận dạng khuôn mặt trên iPhone

Người dùng có thể xem hoặc tùy chỉnh chế độ nhận dạng khuôn mặt (Face Recognition) bằng cách truy cập vào điện thoại làm theo hướng dẫn sau: (Hướng dẫn tắt nhận diện khuôn mặt trên Facebook) Vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Nhận dạng khuôn mặt. Trong mục này, sẽ hiển thị câu hỏi “Bạn có muốn Facebook có thể nhận dạng mình trong ảnh hoặc video hay không?”, đi kèm tùy chọn có hoặc không để bật hoặc tắt. Tuy nhiên chức năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chưa hiển thị đầy đủ với tất cả các dòng điện thoại.

Trước đây, tính năng nhận diện khuôn mặt được để mặc định là có, nhằm giúp Facebook có thể tìm ra người dùng trong hình ảnh và tự động gắn thẻ (Tag) họ. Giờ đây, Facebook sẽ tắt nó, đồng thời hiển thị thông báo trong News Feed nếu người dùng muốn bật lên.

Với việc nhận dạng khuôn mặt không còn được bật tự động, người dùng cũng không còn thấy Đề xuất thẻ (Tag Suggestions) – tính năng cho phép Facebook tự động đề xuất gắn thẻ bạn bè có trong ảnh khi tải lên. Lúc này, họ buộc phải gắn thẻ từng người bằng tay.

Cha đẻ Facebook Mark Zuckerberg (Ảnh minh họa)

Cha đẻ Facebook Mark Zuckerberg (Ảnh minh họa)

Nhận dạng khuôn mặt được Facebook giới thiệu lần đầu vào tháng 12/2017. Tuy nhiên, tính năng này vấp phải những ý kiến trái chiều, trong đó cho rằng mạng xã hội lớn nhất thế giới tự động thu thập dữ liệu sinh trắc học mà không xin phép người dùng. Thậm chí, công ty còn bị kiện vào tháng 8 vừa qua vì đã vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học (BIPA) của bang Illinois (Mỹ) và đối mặt với án phạt hàng tỷ USD nếu thua kiện.

Bảo Lâm (Vnexpress 04/09/2019)

Bấm Thích Trang để theo dõi vụ việc

Tin mới nhất

Liên hệ