Trang chủ » Kinh doanh » Lâm Đồng: Chàng trai bỏ nghề tài xế kinh doanh chuỗi cửa hàng Viễn thông ủy quyền

Lâm Đồng: Chàng trai bỏ nghề tài xế kinh doanh chuỗi cửa hàng Viễn thông ủy quyền

7/09/2019
178.654

Ấn tượng đầu tiên khi PV có dịp trò chuyện với anh Trần Văn Ninh (29 tuổi, ngụ tại Phường Lộc Sơn, Tp. Bảo Lộc, Lâm Đồng) đó là một người hiền lành, chăm chỉ và trung thực. Đặc biệt anh có đam mê kinh doanh và là chủ của 1 chuỗi cửa hàng Viễn thông ủy quyền.

Anh Trần Văn Ninh trong 1 lần kiểm tra cửa hàng mới

Anh Trần Văn Ninh trong 1 lần kiểm tra cửa hàng mới

Năm 2009 sau khi hoàn tất khóa nghĩa vụ Quân sự, anh Trần Văn Ninh xin đi làm phụ xe cho 1 nhà xe trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, thời gian lâu dần với kinh nghiệm tự học được và sự đam mê công việc anh đã đi thi bằng lái xe hạng C và lên làm tài xế kể từ đó.

Công việc này thuộc đam mê của anh, và đây cũng là công việc mang lại đồng lương chính thức để nuôi sống bản thân và phụ giúp gia đình. Ở thời điểm năm 2011 mức lương khoảng 5 triệu đồng mỗi tháng là tương đối lớn và là ước mơ của nhiều bạn trẻ cùng trang lứa.

Ninh kể: “Bạn bè của em đều thuộc con nhà khá giả, sau khi tốt nghiệp hết cấp 3 các bạn bước vào giảng đường đại học còn em đi theo tiếng gọi của Tổ quốc lên đường nhập ngũ, sau 18 tháng hoàn thành nhiệm vụ em trở về quê nhà với số tiền sau xuất ngũ khoảng 18 triệu đồng, lúc này em cho gia đình 1 ít, số tiền còn lại e mua chiếc xe máy Dream làm phương tiện đi lại, 1 chiếc điện thoại và để dư 1 ít phòng thân khi chưa xin được việc làm. Sau khi thuê được phòng trọ em bắt đầu đi tìm công việc ở nơi đất khách, cuối cùng em cũng được làm phụ xe cho Công ty vận tải ở Đà Lạt rồi vào đi làm, công việc ban đầu cũng vất vả nhưng sau dần thành quen, cố gắng mãi e cũng lấy được cái bằng lái hạng C rồi ôm xe chạy….

….Chạy được khoảng 1 năm em thấy công việc này khá nguy hiểm, thời điểm này mạng Viễn thông bắt đầu phát triển, em lại thuộc tip người đam mê các con số, sau thời gian làm việc ở nhà xe em về nhà lướt trên mạng xem nhu cầu của người dùng sau đó ra các cửa hàng Viettel mua sim số đẹp về bán lại kiếm lời, riết thấy thu nhập cũng ổn định và phục vụ được đam mê con số của mình nên em quyết định nghỉ làm tài xế và bước ra ngoài mua bán sim số đẹp” Ninh kể tiếp.

Giám đốc Vinaphone Bảo Lộc và đồng nghiệp đến chúc mừng sinh nhật công ty lần thứ 7

Giám đốc Vinaphone Bảo Lộc và đồng nghiệp đến chúc mừng sinh nhật công ty lần thứ 7

PV: Vậy cơ duyên nào và làm cách nào Ninh có thể mở được cả chuỗi cửa hàng Viễn thông?

Ninh: “Cười….Công việc này đối với em nó cũng là sự may mắn, bạn đầu em mua bán sim kiếm lời, lâu dần em bắt đầu làm quen với các bạn giao dịch, rồi đến trưởng phòng và Ban giám đốc của nhà mạng, có lần vô tình em nghe được Viettel cần mở vài cửa hàng ủy quyền nên em đăng ký thử và bắt đầu làm từ đó, về sau em lấn sân sang nhà mạng Vina và cũng liên hệ mở được thêm cửa hàng ủy quyền của nhà mạng này, do doanh số em bán rất tốt nên em được mở độc quyền tại một số tỉnh thành lớn”.

Giám đốc Vinaphone Bảo Lộc (trái) gửi hoa chúc mừng khai trương chi nhánh mới

Giám đốc Vinaphone Bảo Lộc (trái) gửi hoa chúc mừng khai trương chi nhánh mới

PV: Bạn có thể bật mí đôi chút về doanh thu không?

“Thực ra doanh thu của em cũng được gọi là tạm ổn, có điều vất vả vì phải quản lý nhiều cửa hàng, mỗi cửa hàng doanh thu mang lại cho em khoảng 25 triệu sau chi phí, và hiện nay em đang sở hữu khoảng 16 cửa hàng trên toàn quốc, và sắp tới em sẽ triển khai thêm ở nhiều tỉnh thành nữa nếu hợp tác được với quản lý tại khu vực đó”.

PV: Bạn có dự định gì cho tương lai? Và bạn có định chuyển đổi mô hình kinh doanh này không?

Ninh: “Thực ra em chưa từng nghĩ đến mình sẽ từ bỏ công việc này ở đây, em muốn phát triển mạnh hơn nữa, đặc biệt là nhu cầu thị trường và mạng xã hội đang bùng nổ, em muốn làm một điều gì đó có ích cho xã hội, chẳng hạn như lập trình lên 1 ứng dụng giúp họ kết nối với nhau thông qua tin nhắn, cuộc gọi, gọi video, gửi dữ liệu….hay đại loại thế, chỉ tiếc là em không đủ khả năng và chưa tìm được người nào cùng đam mê, sở thích và biết lập trình”.

PV: Đó cũng là một công việc tuyệt vời, chúc mừng Ninh đã tìm cho mình được một con đường đúng đắn, hãy cố gắng hơn nữa để đạt được nhiều thành tích trong tương lai, qua đây mình (PV) thấy bạn là nguồn cảm hứng cho khá nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn trẻ thường có suy nghĩ tự ti về bản thân, về điều kiện gia đình, vì vậy không dám hoặc không có ý chí cầu tiến.

Thay mặt báo Tintuctrongnuoc.com chúc bạn kinh doanh tốt hơn nữa trong tương lai./.

Nếu bạn nào đang muốn hợp tác kinh doanh hoặc muốn lập trình phát triển mạng xã hội hãy liên hệ bạn Ninh thông qua hình thức sau:

Zalo: 035.335.3335

Facebook: Fb.com/TBT.Ninh

Thiên Thông

Bấm Thích Trang để theo dõi vụ việc

Tin mới nhất

Liên hệ