Trang chủ » Pháp luật » TP.HCM: Phát hiện nhà báo tử vong nổi gần phà cát lái

TP.HCM: Phát hiện nhà báo tử vong nổi gần phà cát lái

9/09/2019
230

Để phục vụ cho công tác điều tra cái chết bí ẩn của nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc, hiện cơ quan công an đang tìm nhân chứng, và người quen biết nhà báo để xác minh vụ việc.

Nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc trước lúc tử vong

Nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc trước lúc tử vong

Vào sáng ngày 28/09 nhân viên bến phà Cát Lái (quận 2) phát hiện thi thể của một người đàn ông trôi dạt vào khu vực bến phà nên báo công an.

Sau khi trục vớt thi thể, công an kiểm tra giấy tờ tùy thân trên người nạn nhân thì phát hiện bên trong bóp nạn nhân có mang theo một số giấy tờ sau: 1 CMND mang tên Nguyễn Vũ Tôn Phúc (SN 1975, quê Đồng Nai), 1 thẻ hội viên, 1 thẻ nhà báo thể hiện đơn vị là “Trung tâm Truyền hình giáo dục và pháp luật”, và một số giấy tờ liên quan, đặc biệt trong giấy tờ còn thể hiện được nạn nhân đang làm việc tại “Tạp chí Dạy và học ngày nay”, ĐTDĐ hiệu Samsung, ĐTDĐ hiệu Mobell, giấy đăng ký xe máy hiệu Majesty mang BKS: 53P7-3896 và người đứng tên trên giấy đăng ký xe là Lê Hoàng Vũ (SN 1964, HKTT số 57 đường số 12, phường 18, quận Tân Bình, TP.HCM).

Qua nhận dạng thi thể, trên tay trái nạn nhân có đeo đồng hồ kim loại màu vàng, dây da màu đen, ngón tay trái đeo một nhẫn kim loại màu vàng, cổ đeo 1 dây chuyền kim loại màu trắng. Kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu chưa phát hiện có dấu vết gì tác động từ ngoại lực.

Gia đình nạn nhân cho biết tối 26/8, ông Phúc có gọi điện thoại cho vợ bảo chờ cửa vì ông sẽ về nhà trong đêm nay sau chuyến công tác ở Vĩnh Long. Ông Phúc còn nói với vợ sẽ chạy xe MAJESTY về, chờ hoài không thấy và gọi điện thoại không liên hệ được. Cũng trong ngày 26/8, anh Phúc có chụp hình cùng xe máy của mình và một số người bạn đăng lên mạng xã hội, đến sáng hôm sau người nhà nạn nhân nhận được hung tin.

Qua xác minh, tối cùng ngày, anh Phúc có đi ăn tối cùng một số người bạn ở quận Gò Vấp. Trong buổi ăn tối, anh Phúc có nói bị hư xe đang sửa ở 1 tiệm trên đường Hai Bà Trưng. Một người bạn đã cho anh Phúc mượn 1 triệu đồng để lấy xe về tỉnh Đồng Nai trong đêm. Tới sáng hôm sau thì nhân viên bến phà Cát Lái phát hiện thi thể anh Phúc ở gần khu vực bến phà nên báo công an.

Hiện công an cũng đang tìm nhân chứng, người quen biết ông Phúc để phối hợp với các cơ quan chức năng cung cấp thông tin thêm phục vụ công tác điều tra. Các nhân chứng có thể liên hệ Cơ quan CSĐT Công an quận 2, gặp điều tra viên Nguyễn Xuân Trường, số điện thoại 0283.7415329 hoặc 0987.506767, để cung cấp thông tin.

Thiên Thông (Tổng hợp)

Bấm Thích Trang để theo dõi vụ việc

Tin mới nhất

Liên hệ