Trang chủ » Du lịch » Yên Bái: Lễ hội dù lượn ngắm mùa vàng Mù Cang Chải

Yên Bái: Lễ hội dù lượn ngắm mùa vàng Mù Cang Chải

7/09/2019
247

Chủ đề của Festival dù lượn tại đèo Khau Pha, huyện Mù Căng Chải năm nay diễn ra từ ngày 20-22/9 với cái tên đậm chất bầu trời “Bay trên mùa vàng”.

Dù lượn Mù Căng Chải với chủ đề "bay trên mùa vàng"

Dù lượn Mù Căng Chải với chủ đề “bay trên mùa vàng”

Anh Vũ Tuấn Dũng, đại diện ban tổ chức cho biết, dự kiến khoảng 150 phi công trong và ngoài nước sẽ tới tham dự lễ hội. Hoạt động nổi bật tại “Bay trên mùa vàng 2019” là du khách có thể tham gia vào lễ hội hoá trang và giao lưu cùng các phi công.

Anh Dũng cũng cho biết lượng du khách đăng ký tham gia trải nghiệm dù lượn năm nay tăng đột biến, từ 150 người vào năm ngoái lên 500. Với mỗi lượt bay cùng phi công trong khoảng 10 đến 30 phút (tuỳ theo điều kiện thời tiết).

Song song với hoạt động dù lượn, khám phá vẻ đẹp của ruộng bậc thang từ trên cao, du khách có dịp xem trưng bày khèn Mông do các nghệ nhân trên địa bàn hướng dẫn; trưng bày, giới thiệu sách, tranh, ảnh; các gian hàng đặc sản địa phương như: thịt lợn sấy, gạo tẻ…

Festival dù lượn Mù Cang Chải lần đầu diễn ra vào năm 2013 và trở thành sự kiện thường niên được tổ chức bởi Câu lạc bộ Dù lượn VietWings Hà Nội. Sau 6 năm, “Bay trên mùa vàng” trở thành một trong những hoạt động du lịch – văn hoá – thể thao sôi nổi, không chỉ của huyện Mù Cang Chải mà còn cả tỉnh Yên Bái.

Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” tại đèo Khau Phạ

Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” tại đèo Khau Phạ

Cách Hà Nội gần 300 km về hướng Tây Bắc, Mù Cang Chải là điểm đến ưa thích của nhiều du khách, nhất là mùa lúa chín hoặc mùa nước đổ. Đèo Khau Phạ, nơi diễn ra hoạt động dù lượn còn được mệnh danh là một trong “tứ đại đỉnh đèo” ở Việt Nam. Từ điểm bay này, phi công và du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng Lìm Mông trong mùa lúa chín.

Di Vỹ (Vnexpress 07/09/2019)

Bấm Thích Trang để theo dõi vụ việc

Tin mới nhất

Liên hệ